Hội cựu chiến binh

Nguyen_Truong_Xuan

Chủ tịch

PGS.TS. Nguyễn Trường Xuân

Trên cơ sở nguyện vọng của anh chị em cán bộ nguyên là bộ đội đã tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, theo đề nghị của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội Cựu chiến binh đã được thành lập tháng 12 năm 2000 theo quyết định số 337/QĐ-CCB ngày 15/12/2000 của Thành hội Cựu Chiến binh Thành phố Hà Nội.

Sau 10 năm thành lập, Hội đã kết nạp được 112 hội viên chủ yếu là cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý trong Nhà trường.

Tháng 12 năm 2006 Đại hội lần thứ hai của Hội đã xác định nhiệm vụ của Hội trong Nhà trường và bầu ra Ban chấp hành Hội gồm 7 đồng chí: PGS.TS. Nguyễn Trường Xuân; PGS.TS. Nguyễn Đức Thành; ThS. Cảnh Chí Thanh; PGS.TS. Dương Vân Phong; TS Phạm Công Hòa; PGS.TS Lê Thanh Mẽ, KS Đỗ Văn Môn.

Hội cựu chiến binh Trường, trực thuộc Thành hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội. Hội gồm 6 chi hội: Chi hội Hiệu bộ I+II (Chi hôi trưởng KS Nguyễn Văn Môn); Chi hội Mỏ-Cơ điện (Chi hội trưởng TS Phạm Công hòa); Chi hội Dầu khí-Địa chất (Chi hội trưởng PGS.TS Lê Thanh Mẽ); Chi hội Trắc địa - Công nghệ Thông tin (Chi hội trưởng PGS.TS. Dương Vân Phong); Chi hội Kinh tế & QTKD-Lý luận Chính trị-Đại học Đại cương (Chi hội trưởng PGS.TS Nguyễn Đức Thành).

Sau 10 năm thành lập Hội đã tích cực tổ chức và động viên hội viên giữ vững bản chất Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần đoàn kết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Hầu hết các hội viên của Hội suốt 6 năm qua đều là cán bộ giảng dạy giỏi, chiến sỹ thi đua...

Đặc biệt Hội đã góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng trong Nhà trường, vận động cán bộ, sinh viên chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Các Hội viên Hội Cựu chiến binh của Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen các cấp.

Cu_chien_binh cuu_chien_binh2

Hội cựu chiến binh thăm và tặng quà các chiến sĩ Quần đảo Trường Sa

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 17 Tháng 12 2015 14:48 )