Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Đảng bộ Trường Đại học Mỏ - Địa chất

alt Văn phòng Đảng ủy: Tầng 3, nhà C12 tầng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất

alt Điện thoại: 04. 38389330

alt Website: http://www.humg.edu.vn/vi/hoat-dong/cong-tac-dang

alt E-Mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

alt Ban Bí thư:

Le_Hai_An                         buixuannam

Bí thư

PGS.TS Lê Hải An

                          

Phó Bí thư

PGS.TS. Bùi Xuân Nam

     Để lãnh đạo nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của Nhà trường một cách toàn diện, ngày 12 tháng 12 năm 1967, Thành ủy Hà Nội ra Quyết định số 2442 NQ/ĐBHN thành lập Ban chấp hành Đảng bộ lâm thời của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Tại thời điểm đó đến nay Đảng bộ Trường Đại học Mỏ - Địa chất là một Đảng bộ ba cấp: Đảng bộ Nhà trường; các Liên chi Đảng (sau đó là Đảng bộ bộ phận) và các Chi bộ.

     Trong 50 năm qua, Đảng bộ Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã kết nạp được hơn 1000 Đảng viên. Năm 2014, Đảng bộ Nhà trường đã kết nạp được 70 Đảng viên mới, đưa tổng số Đảng viên trong toàn Đảng bộ Trường Đại học Mỏ-Địa chất hiện nay là 546 Đảng viên sinh hoạt tại 41 Chi bộ (16 chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường và 30 chi bộ trực thuộc 7 Đảng bộ bộ phận), trong đó có 2 chi bộ sinh viên. Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt, Trường phải sơ tán lên Lạng Sơn (khi đó vẫn còn là Khoa Mỏ-Địa chất - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội). Sau ngày thành lập, Trường Đại học Mỏ-Địa chất chuyển về Đình Tổ, Nguyệt Đức (thuộc huyện Thuận Thành, Hà Bắc). Tại thời điểm này, Nhà trường vẫn còn một bộ phận đóng ở tỉnh Hải Hưng. Năm 1975, Nhà trường mới hoàn tất việc chuyển về Phổ Yên, Bắc Thái để tập trung xây dựng và thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao cho: đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật các ngành Mỏ, Địa chất, Trắc địa, Dầu khí.

     Từ năm 1982, Trường Đại học Mỏ-Địa chất đã ổn định tại xã Đông Ngạc, Từ Liêm, nay là phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đảng bộ Nhà trường đã lãnh đạo các mặt công tác như: xây dựng cơ sở vật chất của Nhà trường; xây dựng đội ngũ cán bộ  giảng dạy, cán bộ phục vụ để thỏa mãn những nhu cầu trong giai đoạn của đất nước; tăng cường mối quan hệ hợp tác Quốc tế và hợp tác với các cơ quan, đoàn thể ngoài trường; phát triển qui mô đào tạo lên một tầm cao mới; xây dựng các chuyên ngành đạo tạo mới phù hợp với sự phát triển của đất nước; chú trọng phát triển công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế và an ninh, quốc phòng.

     Dù ở đâu và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, toàn thể cán bộ Đảng viên - công chức Trường Đại học Mỏ- Địa chất luôn đoàn kết, nhất trí, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị là đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất.

     Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường, toàn thể Đảng bộ Nhà trường luôn ghi nhớ công lao của nhiều thế hệ các đồng chí Đảng ủy viên, Cán bộ, Đảng viên đã góp phần to lớn xây dựng Trường Đại học Mỏ-Địa chất phát triển, trưởng thành và lớn mạnh như ngày hôm nay.

     Trong 50 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đạt được những thành tích như sau: được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Đảng bộ tỉnh Bắc Thái, Thành ủy Hà Nội; liên tục trong nhiều năm được Thành ủy Hà Nội công nhận là "Đảng bộ trong sạch - vững mạnh tiêu biểu". Nhiều Đảng viên đã được nhận Huy hiệu "50 năm tuổi Đảng", Huy hiệu "40 năm tuổi Đảng", nhiều bằng khen và các phần thưởng cao quí khác.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ KHÓA XIX

Nhiệm kỳ (2015-2020)

STT Họ và tên Chức vụ
1. PGS.TS Lê Hải An Bí thư
2. PGS.TS Bùi Xuân Nam Phó Bí thư
3. PGS.TS. Trần Thanh Hải Ủy viên thường vụ
4. PGS.TS. Nguyễn Đức Khoát Ủy viên thường vụ
5. TS. Triệu Hùng Trường Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra
6. TS. Nhữ Thị Kim Dung Ủy viên Ban chấp hành
7. ThS. Trần Anh Dũng Ủy viên Ban chấp hành
8. TS. Trần Thùy Dương Ủy viên Ban chấp hành
9. PGS.TS. Lương Quang Khang
Ủy viên Ban chấp hành
10. TS. Nguyễn Quang Khánh Ủy viên Ban chấp hành, UV Ủy ban kiểm tra
11. PGS.TS. Nguyễn Quang Minh Ủy viên Ban chấp hành
12. PGS.TS. Dư Thị Xuân Thảo Ủy viên Ban chấp hành
13. TS. Bùi Thị Thu Thủy Ủy viên Ban chấp hành
14. PGS.TS. Trần Xuân Trường Ủy viên Ban chấp hành
15. TS. Nguyễn Thế Vinh Ủy viên Ban chấp hành

   
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 15 Tháng 8 2016 17:03 )