Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Công đoàn

alt Địa chỉ: Phòng 307, Tầng 3 Nhà C12 tầng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Số 18, phố Viên,·phường Đức Thắng, quận Bắc Liêm, Hà Nội

alt Điện thoại: 04.38.38.5095

alt Fax: 04.38.398.633

alt Lãnh đạo:

Do_huu_tung · TS._Bi_Th_Thu_Thy · Hoang_Anh_Dung_m

Chủ tịch

PGS.TS. NGƯT Đỗ Hữu Tùng

        

Phó chủ tịch

TS. Bùi Thị Thu Thủy

           

Phó chủ tịch

·TS. Hoàng Anh Dũng

Tổ chức Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất gắn liền với sự hình thành và phát triển của Nhà trường. Trải qua 50 năm với 22 kỳ Đại hội, các thế hệ đoàn viên Công đoàn đã đoàn kết, năng động sáng tạo trong công tác, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy Trường, sự quan tâm giúp đỡ và tạo mọi điều kiện của Ban giám hiệu Nhà trường, Công đoàn Trường luôn phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình tham gia tích cực vào mọi hoạt động của Nhà trường. Công đoàn Trường luôn chủ động hướng dẫn, tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên các Nghị quyết của Đảng, nắm chắc được các chế độ, chính sách của Nhà nước, đặc biệt là quan điểm đường lối phát triển giáo dục đào tạo cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, từ đó có sự nhất trí cao về tư tưởng hành động, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực vào các hoạt động chung của Nhà trường.

Công đoàn Trường đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền vận động các đoàn viên tham gia hưởng ứng các cuộc vận động mang tính ngành nghề sâu sắc như phong trào “Dạy tốt, học tốt”, cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội” và cuộc vận động ”Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh”…

Trong công tác tham gia quản lý chuyên môn, Công đoàn Trường đã tích cực tham gia có hiệu quả trong công tác xây dựng quy chế nội bộ như: Sử dụng ô tô công, quy định sử dụng điện nước, khoán sử dụng cước điện thoại.v.v... đã tiết kiệm đáng kể chi phí. Quy chế dân chủ được thực hiện nghiêm túc thông qua Hội nghị cán bộ viên chức hàng năm từ cấp Khoa, Phòng, Ban đến cấp Trường.

Công đoàn Trường đã đóng vai trò tích cực trong công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên. Công đoàn Trường đã mạnh dạn đề xuất với Nhà trường thực hiện tốt và kịp thời điều chỉnh các chế độ chính sách đối với đoàn viên như: chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, chế độ nghỉ hưu… nhận được sự đồng thuận cao trong Nhà trường. Công tác thăm hỏi động viên kịp thời đoàn viên khi ốm đau nằm viện, gia đình có việc hiếu… rất được Công đoàn quan tâm. Công đoàn Trường vẫn duy trì đều đặn việc xét trợ cấp khó khăn cho cán bộ 55.000.000đ/năm nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo điều kiện để đoàn viên yên tâm công tác.

Công tác văn nghệ thể thao được quan tâm thích đáng nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên. Hàng năm, Công đoàn Trường đã cùng các cán bộ chuyên môn tổ chức tốt các giải cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, hội diễn văn nghệ; đưa các đoàn đi thi đấu giải Thành phố, giải Huyện và cụm các Trường Đại học tại Hà Nội đều đạt giải cao.

Công đoàn còn làm tốt các hoạt động xã hội mà Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Mặt trận tổ quốc Việt Nam… phát động như: ủng hộ kinh phí xây dựng nhà công vụ, vùng sâu vùng xa; ủng hộ các nạn nhân do thiên tai gây ra; ủng hộ kinh phí xây dựng tôn tạo các khu di tích lịch sử; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”…

Hàng năm, Công đoàn Trường đều trích kinh phí từ nhà dịch vụ Công đoàn để tổ chức cho cán bộ công đoàn đi tập huấn kết hợp thăm quan nghỉ mát tại một số địa điểm du lịch trong nước.

Những năm gần đây, công tác nữ công đã có nhiều hoạt động đổi mới rõ rệt: Ban nữ công thường xuyên tổ chức các cuộc Hội thảo, tọa đàm nhằm tuyên truyền đến toàn thể chị em những nội dung thiết thực để hoàn thiện mình, phấn đấu: “Giỏi việc Trường - Đảm việc nhà”; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Xây dựng nữ nhà giáo văn hóa”… Ban nữ công cũng đã đề xuất với Nhà trường có những đãi ngộ thỏa đáng cho cán bộ nữ có thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập nâng cao trình độ. Ban nữ công Trường phối hợp với Trạm y tế khám sức khỏe cho nữ cán bộ vào ngày gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm.

Với những nỗ lực cố gắng liên tục, Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Công đoàn Trường đã vinh dự được tặng thưởng 01 Huân chương Lao động hạng 3, nhiều cờ và bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

Phát huy truyền thống “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” của Nhà trường và những thành tích đạt được, Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất ra sức thi đua phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt sứ mạng của Nhà trường: “Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học trái đất và mỏ, đáp ứng nhu cầu xã hội và phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”.

Danh sách Ban chấp hành Công đoàn Trường (Nhiệm kỳ 2013 - 2018):

STT
Họ và tên
Chức vụ Công đoàn
1. PGS.TS. Đỗ Hữu Tùng
Chủ tịch
2. TS. Bùi Thị Thu Thủy
Phó Chủ tịch
3. TS. Hoàng Anh Dũng
Phó Chủ tịch
4. TS. Nguyễn Việt  Hà
Uỷ viên BTV
5. CN. Phạm Thị Việt Nga
Uỷ viên BTV
6. ThS. Nguyễn Quốc Long
CN UB Kiểm tra
7. ThS. Phạm Thị  Vân Anh
Uỷ viên BCH
8. TS. Bùi Hoàng Bắc   Ủy viên BCH
9. ThS.Nguyễn Thuỳ Dương
Uỷ viên BCH
10. ThS. Bùi Thị Thu Hiền
Uỷ viên BCH
11. CN. Đặng  Thị Hằng Nga
Uỷ viên BCH
12. ThS. Đặng Thị  Ngọc Thủy
Uỷ viên BCH
13. ThS. Nguyễn Thế  Tĩnh   Ủy iên BCH
14. ThS. Trần Trung Tới
Uỷ viên BCH
15. KS. Phạm Thị Yến
Uỷ viên BCH

Tổ chức:

 - Tổng số đoàn viên Công đoàn: 946

 - 19 tổ Công đoàn trực thuộc

 - 11 ·Công đoàn bộ phận (trong đó gồm 59 tổ công đoàn)

Danh sách Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Trường·(Nhiệm kỳ 2013 - 2018):
STT
Họ và tên
Chức vụ Công đoàn
1 Nguyễn Quốc Long
CN UB Kiểm tra
2 Bùi Hoàng Bắc
P.CN UB Kiểm tra
3 Nguyễn Thị Kim Oanh
Ủy viên
4 Nguyễn Văn Xô
Ủy viên
5 Nguyễn Thu Hà
Ủy viên
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 24 Tháng 8 2016 16:42 )