KHOA TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ VÀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

PGS.TS. Nguyễn Quang Minh
             Phó Trưởng khoa
TS. Nguyễn Văn Sáng

alt Cán bộ, công chức: Tổng số: 107 (3 NGUT, 1 GS, 8 PGS, 1 TSKH, 30 TS, 60 ThS, 14 GVC)

alt Các bộ môn:

1. Bản đồ 5. Trắc địa cao cấp
  2. Địa chính 6. Trắc địa phổ thông
  3. Đo ảnh - viễn thám 7. Trắc địa mỏ và công trình ngầm
  4. Trắc địa công trình 8. Tổ máy Trắc địa

alt Đào tạo:

Đào tạo kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ của 4 chuyên ngành chính: Trắc địa (bao gồm các chuyên sâu: Trắc địa cao cấp, trắc địa công trình, Trắc địa ảnh); Đo đạc địa chính; Trắc địa Mỏ và công trình ngầm và Bản đồ.

alt Nghiên cứu khoa học:

Đã chủ trì và tham gia hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Trường và các chương trình trọng điểm của Nhà nước. Tiến hành nhiều hợp đồng triển khai khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất trong các lĩnh vực đo vẽ bản đồ địa hình, bản đồ địa chính, đo vẽ và thành lập bản đồ biển, đo vẽ và thành lập bản đồ trắc địa mỏ, thành lập các loại bản đồ chuyên đề và bản đồ du lịch. Hiện tại đang thực hiện 3 đề tài hợp tác quốc tế với Ban Lan.

Hướng nghiên cứu chính: Công nghệ đo vẽ bản đồ địa chính ở dạng số hóa; Công nghệ đo vẽ bản đồ địa hình tỷ lệ lớn bằng ảnh máy bay; ứng dụng công nghệ GPS xác định tọa độ mặt bằng và độ cao trong điều kiện Việt Nam; Công tác trắc địa phục vụ các công trình chuyên dụng; ứng dụng công nghệ mới trong công tác đo vẽ và thành lập bản đồ trắc địa mỏ; Tự động hóa trong thành lập và in bản đồ.

alt Hợp tác Quốc tế:

Khoa có nhiều quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học ở nước ngoài như: Trường đại học Trắc địa và bản đồ Matxcơva (LB Nga), Trường đại học Bách khoa Vac-sa-va, Học viện Mỏ – Luyện kim Cra-cốp (CH Ba Lan), Trường đại học Vũ Hán (Trung Quốc).

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 04 Tháng 9 2016 16:53 )