Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
  • KHOA MÔI TRƯỜNG

alt Văn phòng: Phòng 607 - Nhà C 12 tầng

alt Địa chỉ: Số 18, phố Viên, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

alt Điện thoại/Fax: (84-4) 37525052

alt Website: http://env.humg.edu.vn/

alt Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

alt Lãnh đạo đơn vị:

do_van_binh             Chu_Thuan_2                  Nguyen_Quoc_Phi_1

Trưởng Khoa

PGS.TS. Đỗ Văn Bình

 

Phó Trưởng Khoa

TS. Đào Đình Thuần

 

Phó Trưởng Khoa

TS. Nguyễn Quốc Phi

 

    alt Cán bộ, công chức:
    Tổng số cán bộ của Khoa hiện nay là 35 cán bộ, trong đó có: 3 PGS, 7 TS, 8 NCS, 19 ThS và 1 CN. Số cán bộ có trình độ trên đại học của Khoa đạt trên 97% (34/35 cán bộ), có nhiều cán bộ đã và đang được đào tạo tại Đức (2 CB), Nga(1 CB), Pháp(2 CB), Mỹ (1 CB), Hàn Quốc (1 CB), Nhật Bản (2 CB)… Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Khoa. Hiện nay Khoa đang có 8 NCS trong đó có 3 NCS tại các nước tiên tiến như Mỹ, Nga, Nhật Bản. Hàng năm Khoa liên tục có nhiều cán bộ đi học tập ngắn hạn và nghiên cứu khoa học tại nước ngoài.

alt Hình thành và phát triển:

Khoa Môi trường được thành lập vào tháng 1 năm 2010, trên cơ sở phát triển trên nền tảng Bộ môn Địa sinh thái và Công nghệ môi trường. Hiện nay khoa có 3 bộ môn: Bộ môn Môi trường Cơ sở quản lý các môn cơ sở ngành và 2 bộ môn quản lý các môn học chuyên ngành là BM Địa sinh thái & Công nghệ môi trường và BM Kỹ thuật môi trường. Mặc dù là Khoa mới thành lập, còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, song chỉ trong một thời gian ngắn, Khoa Môi trường đã nhanh chóng xây dựng và đưa vào triển khai các chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường.

Hiện nay Khoa đang chuẩn bị các chương trình đào tạo Thạc sỹ, chương trình Chất lượng cao và mở mới ngành Quản lý môi trường. Trong năm 2016 Khoa sẽ tuyển sinh cao học ngành Kỹ thuật môi trường.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa cũng không ngừng được nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

alt Các bộ môn:

1. Bộ môn Môi trường Cơ sở: Được thành lập vào tháng 5/2010.  Bộ môn có 11 cán bộ, trong đó có 1 PGS, 3 TS, 2GCV, 1 NCS và 6 ThS. Bộ môn Môi trường Cơ sở phụ trách giảng dạy các môn học cơ sở chuyên ngành của Khoa Môi trường và các môn cơ sở môi trường cho sinh viên trong toàn trường.

2. Bộ môn Địa sinh thái và Công nghệ Môi trường: Được thành lập tháng 6/2005. Bộ môn có 12 cán bộ, trong đó có 1 PGS, 1TS, 3GVC, 5 NCS và 6 ThS. Bộ môn Địa sinh thái và Công nghệ Môi trường quản lý các môn học chuyên ngành môi trường và cáclớp sinh viên chuyên ngành Địa sinh thái và Công nghệ Môi trường.

3. Bộ môn Kỹ thuật Môi trường: Được thành lập tháng 5/2010. Bộ môn có 10 cán bộ, trong đó có 1 PGS, 3 TS, 1GVC, 2 NCS và 5 ThS. Bộ môn Kỹ thuật Môi trường quản lý các môn học chuyên ngành môi trường và các lớp sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật môi trường.

alt Đào tạo:

Các bậc đào tạo:

Hiện tại: Cao đẳng và Đại học về lĩnh vực Kỹ thuật môi trường.

Từ 2016 trở đi: + Cao đẳng và Đại học về lĩnh vực Kỹ thuật môi trường.

+ Cao đẳng và đại học ngành Quản lý Tài nguyên môi trường

+ Cao học ngành Kỹ thuật môi trường

Sau 2016: chuẩn bị đào tạo sinh viên chất lượng cao, chuẩn bị cho đào tạo tiến sĩ ngành Kỹ thuật môi trường.

Hiện nay số sinh viên Khoa Môi trường đang quản lý khoảng 800 sinh viên.  Hàng năm Khoa Môi trường đón nhận và quản lý khoảng 200 sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng và Liên thông.

Mỗi năm Khoa môi trường luôn có cán bộ tham gia các lớp học dài hạn, ngắn hạn ở nước ngoài để nâng cáo trình độ. Trung bình mỗi năm có xấp xỉ 10 lượt đoàn ra, vào học tập và hợp tác khoa học.

alt Các chuyên ngành đào tạo hiện nay của Khoa gồm:

- Kỹ sư: Kỹ thuật môi trường

- Cử nhân cao đẳng: Kỹ thuật môi trường

alt Nghiên cứu khoa học:

Trong 6 năm qua, Khoa Môi trường đã chủ trì và tham gia hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp Trường, thực hiện nhiều dự án, hợp đồng triển khai công nghệ phục vụ sản xuất. Tham gia tích cực và hiệu quả các chương trình trọng điểm của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các cán bộ giảng dạy trong Khoa đã có nhiều công trình khoa học công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước, tham gia nhiều Hội thảo quốc gia và quốc tế. Trong 6 năm qua cán bộ trong khoa đã công bố hơn 100 bài báo trên các tạp chí, tuyển tập báo cáo tại các hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước, thực hiện hàng trăm hợp đồng nghiên cứu khoa học phục vụ sản suất.

Đặc biệt, từ năm 2015 Khoa đã và đang thực hiện một đề tài hợp tác quốc tế theo nghị định thư với CHLB Đức do PGS.TS Phan Quang Văn chủ trì, thực hiện một số đề tài khoa học với Hàn Quốc (TS. Nguyễn Quốc Phí), Tây Ban Nha (Bộ môn Địa sinh thái & CNMT thực hiện), hợp tác khoa học với Trung Quốc. Năm 2016 Khoa sẽ thực hiện 02 đề tài khoa học cấp cơ sở, đang thực hiện nhiều hợp đồng nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất.

alt Quan hệ hợp tác:

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Khoa Môi trường đã thiết lập được quan hệ hợp tác chặt chẽ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật với nhiều trường đại học, cơ quan nghiên cứu, các bộ ngành, các công ty và nhiều đối tác khác trong nước. Hiện nay Khoa đang có quan hệ và hợp tác chặt chẽ với các nhà khoa học, tổ chức nước ngoài: Nga, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Thái Lan…

alt Mục tiêu và nhiệm vụ trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học:

1. Tham gia đào tạo các cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ và tiến sỹ ngành Kỹ thuật Môi trường, Quản lý môi trường thuộc các chuyên ngành Địa sinh thái & Công nghệ Môi trường, Kỹ thuật môi trường và Quản lý môi trường.

2. Xây dựng và triển khai thực hiện các đề tài, hợp đồng nghiên cứu khoa học và công nghệ ở tất cả các cấp (Quốc tế, nhà nước, bộ, tỉnh, trường…) thuộc các lĩnh vực quản lý và bảo vệ môi trường, thiết kế xử lý môi trường, điều tra, đánh giá tài nguyên thiên nhiên, đánh giá rủi ro, cảnh báo tai biến tự nhiên, quy hoạch và phát triển bền vững.

3. Hợp tác với các cơ quan chính phủ trung ương và địa phương, các trung tâm nghiên cứu khoa học, các đơn vị sản xuất cũng như các nhà khoa học trong nước và quốc tế với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tế đổi mới của đất nước và hòa nhập với xu chuyên sâu hóa về các lĩnh vực nghiên cứu của Khoa.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 26 Tháng 1 2016 10:05 )