Trang chủ Giới thiệu Tổ chức Các khoa Khoa Khoa học cơ bản

GVC.TS. Vũ Bá Dũng
               Phó Trưởng khoa
GV.TS. Đỗ Kim Phương

alt Cán bộ, công chức: Tổng số: 94 (GS: 1; PGS: 2; TSKH, TS: 12; ThS: 21; GVC, GV: 45)

alt Các bộ môn:

1. Toán 5. Ngoại ngữ
  2. Vật lý 6. Hình họa - vẽ kỹ thuật
  3. Hóa học 7. Giáo dục thể chất
  4. Cơ lý thuyết

alt Đào tạo:

- Cùng với Nhà trường đào tạo trên 30.000 kỹ sư Khai thác mỏ, Địa chất, Trắc địa, ...
- Ngoài công tác giảng dạy cho sinh viên, còn tham gia giảng dạy đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất và các cơ sở đào tạo ngoài trường (chiếm 40% khối lượng đào tạo chung của trường).
- Đã có 10 thầy làm chuyên gia giáo dục ở nước ngoài.
- Thường xuyên quan tâm đến công tác đổi mới phương pháp giảng dạy.

alt Nghiên cứu khoa học:

- Đã thực hiện thành công 10 đề tài cấp Nhà nước, 25 đề tài cấp Bộ và hàng trăm đề tài cấp Trường.

- Đã công bố hàng trăm công trình khoa học ở các tạp chí chuyên ngành có uy tín ở trong và ngoài nước như Đức, Tiệp Khắc, Rumani, Nhật, … Tham gia nhiều báo cáo tại hội nghị trong nước và Quốc tế. Thực hiện nhiều Hợp đồng phân tích mẫu, sản xuất hoá chất tinh khiết và đang thực hiện dự án sản xuất thử có vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

- Công tác biên soạn giáo trình cũng đã chú ý đúng mức. Các thầy trong khoa đã cho xuất bản 40 giáo trình, bài giảng. Đến nay, 100% các môn học thuộc khoa học cơ bản đã có giáo trình và bài giảng chuẩn.

- Hướng nghiên cứu của Khoa hiện nay là nghiên cứu các đề tài thuộc lĩnh vực Khoa học cơ bản. Nghiên cứu các ứng dụng Khoa học cơ bản trong các lĩnh vực chuyên môn như: Mỏ, Địa chất, Trắc địa, Dầu khí, Kinh tế QTKD và Tiếng Anh.

alt Khen thưởng:

- Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 1996.
- Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen nhiều lần.
- Hai cán bộ giảng dạy được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.
- Các tập thể bộ môn được tặng Bằng khen các cấp nhiều lần.
- Bộ môn Hoá học được tặng: Huân chương lao động hạng III.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 26 Tháng 10 2015 17:14 )